Món Cháo thịt bằm với Yến Sào này giúp tăng cường sức khỏe cho người ốm, mau chóng phục hồi sức khỏe.
1. Nguyên Liệu:
- 1 Tổ yến đã làm sạch, ngâm nở.
- 100g Thịt bằm.
- 1 Ly gạo.
- 7 Ly nước.
- Hành ta cắt nhỏ.
- Muối, bột nêm, dầu ăn, xì dầu.
- 1 Muỗng cà phê nước gừng.
- 1 Muỗng cà phê rượu.
- Vài giọt dầu mè.
- Một nhúm tiêu trắng.
2. Cách thực hiện:
- Yến sào, chưng cách thủy khoảng 30 phút.
- Gạo vo sạch rồi nấu thành cháo.
- Phi hành và xào thịt cho chín.
- Cho thịt bằm vào cháo quấy đều. Nêm gia vị vừa ăn.
3. Thưởng thức:
- Cho Yến, hành và ngò lên trên. Ăn khi còn nóng.